Tin tức về Sâm

7 món ăn sang chảnh với Sâm Fansipan

Sâm Fansipan luôn được biết đến là một trong những loại dược liệu tốt nhất, có chất lượng nhất trên thế giới. Các thành phần dưỡng chất trong sâm không những có giá trị dược liệu mà còn có giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe cho con người.

Chúng ta sẽ cùng nhau sử dụng Sâm tươi vào trong các món ăn để vừa tăng thêm sự hấp dẫn về mặt khẩu vị, vừa tạo các món ăn “sang chảnh” cho gia đình mình vào cuối tuần các bạn nhé

1. Canh Sâm Fansipan hạt sen:

Sâm Fansipan tươi đem hấp cách thủy cho đến khi sâm chín rồi thát từng lát mỏng. Lấy hạt sen cùng với lát sâm và đường phèn hấp thêm một lần nữa, sau khoảng 1 giờ là có thể dùng được. Món canh Sâm Fansipan hạt sen giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho những người lao động trí óc.

2. Gà tần Sâm Fansipan theo phong cách Hàn Quốc:

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng bổ dưỡng bậc nhất của Hàn Quốc. Gà mềm, đượm vị ngọt của thịt chín tới, nhân sâm, táo tàu có tác dụng bổi bổ sinh lực vào những ngày nóng nực mùa hạ.

Nguyên liệu chính của món gồm gà, gạo nếp, nhân sâm, táo tàu, cam thảo. Sâm Fansipan được hầm trước với lửa nhỏ khoảng một giờ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào bụng gà rồi đun tới khi nước sâm có hương thơm. Không nên đun quá lâu vì thịt sẽ bị bở nát và bay hết hương vị. Ngoài mùi hương nồng nồng ngào ngạt, nồi gà bưng lên nóng hôi hổi, cơm nếp vừa chín tới quyện với vị ngọt từ Sâm Fansipan, thơm mùi táo tàu, ăn tới đâu khỏe tới đó.

3. Cháo Sâm Fansipan:

Đây là một loại thức ăn bổ dưỡng, thích hợp với những người già yếu, cơ thể suy nhược, mỏi mệt, chán ăn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, thể lực suy yếu. Nguyên liệu chính để nấu cháo Sâm Fansipan bao gồm bột nhân sâm, gạo tẻ, đường phèn.

Gạo sau khi vo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm và cho thêm đủ nước. Sau đó, đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín. Đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

4. Sâm Fansipan tẩm bột chiên giòn:

Nhân sâm được thái lát từng miếng, trộn với bột mỳ, trứng và một chút muối rồi đánh nhẹ. Cho vào chảo rán từng lát nhân sâm. Nhân sâm chiên có thể chấm cùng với nước sốt cho thêm phần đậm đà. Sâm Fansipan chiên giòn, vàng rộm, được dùng cùng với rượu sâm đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu để bồi bổ sinh lực.

5. Salad Sâm Fansipan:

Món salad nhân sâm có vị thanh mát, không ngấy mỡ. Món ăn chế biến đơn giản. Nguyên liệu gồm có rau xanh, trứng, cà chua, quả bơ và nước sốt nhưng khi cho thêm Sâm Fansipan tươi sẽ có hương vị đặc biệt hơn rất nhiều. Salad Sâm Fansipan sẽ giúp giải bớt cơn nóng ngày hè và bổ sung nhiều năng lượng.

6. Sữa Sâm Fansipan:

Nếu như nước sâm là món khó uống với bạn thì hãy thử công thức sữa nhân sâm ngọt lịm như sau: 350ml sữa tươi, một củ nhân sâm tươi, 1/4 quả táo, 2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố trong 2-3 phút. Với công thức đơn giản này, bạn có thể uống sữa nhân sâm sau khi ốm để phục hồi nhanh hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng.

7. Trà Sâm Fansipan:

Uống trà Sâm Fansipan nóng là một trong những cách thưởng thức được nhiều người ưa thích. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong hoặc đường, bạn có thể pha chung với chà là bán sẵn trên thị trường để có hương vị ngọt nhẹ và thoang thoảng mùi thơm. Sâm Fansipan rửa sạch cắt thành từng lát rồi cho vào bình nước, thêm vài quả chà là, đun sôi trong vòng một giờ đồng hồ, sau đó có thể dùng luôn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *