Tin tức về Sâm

Nhâm sâm dược liệu quý cho các bệnh nhân tiểu đường

Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường đứng thứ 10 trên thế giới và là nước có tốc độ phát triển bệnh tiểu đường nhanh nhất. Từ 2,7% người dân mắc bệnh tiểu đường vào năm 2001 đến năm 2010 tỷ lệ này đã tăng lên hơn 6%. Theo dự tính đến năm 2025 số người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam có thể sẽ tăng thành 8 triệu người.

Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Bệnh tiểu đường có 2 dạng là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Đây là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh tiểu đường cũng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áp, suy thận…

Tác dụng của nhân sâm với bệnh tiều đường

Nhân sâm không chỉ được biết đến là dược liệu tốt cho việc bồi bổ cơ thể mà nó còn được dùng rất nhiều trong việc chữa bệnh, trong đó nhân sâm cũng được dùng rất nhiều để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vì trong nhân sâm có hoạt chất làm hạ đường huyết rất hiệu quả.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Sâm: Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Sâm Trung Quốc và cũng có rất nhiều Sâm của Việt Nam. Nhưng có lẽ Sâm được trồng ở Fansipan là tốt hơn cả. Theo kết quả của Vinacert-Control công bố dựa trên chỉ số hàm lượng hoạt chất saponin có trong nhâm sâm để đánh giá chất lượng thì với Sâm Fansipan có chỉ số cao đạt 8091.33 mg/l và  2001 mg/kg củ tươi.

Sâm Fansipan hiện được Công ty Cổ phần TMĐT 5T tế phối độc quyền. Các bạn có thể truy cập vào trang tangtang.vn để tìm hiểu những lợi ích của Sâm Fansipan đối với sức khỏe con người.


Trong hai cuộc nghiên cứu nhỏ được trình bày tại Hội nghị Khoa học gần đây của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ đã có những kết quả cho thấy rằng: Nhân sâm có thể giúp hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người bị mắc bệnh tiểu đường,

Theo báo cáo của Alexandra Jenkins, một nghiên cứu sinh tại Đại học Surrey, Vương quốc Anh thực hiện nghiên cứu trên 30 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhận được hai viên nang nhân sâm với liều lượng dùng 3 lần trong một ngày trong vòng 12 tuần. Các mẫu máu lấy trước và sau mỗi đều cho thấy hemoglobin A1C – một chỉ số lượng đường trong máu – đã giảm xuống mức bình thường

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 19 người ở bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã nhận được 6g nhân sâm sử dụng trong 12 tuần và các kết quả nghiên cứu cũng đều cho thấy nhân sâm có cải thiện một số tính năng kiểm soát sự trao đổi chất. Nhân sâm đã cải thiện được sự cân bằng đường huyết sau bữa ăn hàng ngày và độ nhạy cảm insulin một cách an toàn hơn so với điều trị thông thường trong bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Trên thực tế có nhiều kết quả từ phòng thí nghiệm khoa học cho thấy trong thành phần của nhân sâm có chứa rất nhiều các saponin, ginsenosid, panaxin, panacen, ginseng essence, ginsenin, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1 và B2 v.v…. và trong các thành phần này có GINSENIN là hoạt chất có tác dụng tăng khả năng giải phóng các isulin và có tác dụng trực tiếp làm giảm đường huyết. Đặc biệt với thành phần Rb1,Rb2 trong nhân sâm cũng có tác dụng làm hạ đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe và giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *