Tin tức về Sâm

Phát hiện mới từ các nhà khoa học với sâm Fansipan có chứa hoạt chất chữa ung thư

Từ ngàn năm nay, Nhân Sâm đã được coi là “thần dược” đứng đầu trong các loại dược thảo có khả năng chữa khỏi nhiều bệnh. Với bệnh ung thư, có nhiều quan điểm cho rằng Nhân Sâm chỉ là chất đại bổ dưỡng nên sẽ kích thích làm tăng trưởng tế bào ung thư. Nhưng trên thực tế thì không hẳn là vậy, theo các kết quả nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Mỹ đều cho thấy trong nhân sâm có chứa những hoạt chất có tác dụng trong việc điều trị ung thư.

Các tế bào ung thư phát triển nhanh, chúng xâm chiếm và di căn lan rộng khắp cơ thể. Nhưng qua nhiều kết quả nghiên cứu ở Viện Y tế Quốc gia Mỹ đều cho thấy hiệu quả của nhân sâm với các bệnh nhân ung thư nhờ vào tinh chất ginsenoside Rh2 và Rh3 trong Nhân Sâm có khả năng gây ức chế sự sinh trưởng tế bào ung thư hoặc cô lập, tiêu diệt chúng.

Ginsenoside Rg3. một hoạt chất có trong nhâm sâm đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư. Các cơ chế đề xuất chủ yếu bao gồm sự khởi phát của apoptosis, và sự ức chế tăng sinh, di căn và sự hình thành mạch, cũng như việc thúc đẩy hệ miễn dịch. Thêm vào đó, ginsenoside Rg3 có thể được sử dụng làm chất hỗ trợ cho các liệu pháp ung thư thông thường, Nâng cao hiệu quả hoặc làm giảm tác dụng phụ thông qua các hoạt động đồng vận. Ginsenoside Rg3 là thành phần hoạt chất chính trong Shenyi viên nang – thuốc chống ung thư đầu tiên của Trung Quốc.

Ginsenoside Rh2. có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng làm các tế bào ung thư yếu đi hoặc không phát triển sang giai đoạn nặng hơn, khiến cho quá trình hình thành ADN và ARN của tế bào ung thư bị kiềm hãm. Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn (Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108, Hà Nội) đã khẳng định công dụng của nhân sâm: “đại bổ nguyên khí, an thần ích trí… có tác dụng kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của chúng do đã bị mất đi trong quá trình ung thư hóa (được gọi là cảm ứng tái phân hóa tế bào ung thư), đồng thời còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ung thư ác tính.”


Hiện nay Sâm Fansipan được Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam phân phối độc quyền. Các bạn có thể truy cập vào trang tangtang.vn để tìm hiểu những lợi ích của Sâm Fansipan đối với sức khỏe con người.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Sâm: Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Sâm Trung Quốc và cũng có rất nhiều Sâm của Việt Nam. Nhưng có lẽ Sâm được trồng ở Fansipan là tốt hơn cả. Theo kết quả của Vinacert-Control công bố dựa trên chỉ số hàm lượng hoạt chất saponin có trong nhâm sâm để đánh giá chất lượng thì với Sâm Fansipan có chỉ số cao nhất trong tất cả các loại sâm kể trên.


Sử dụng nhân sâm có tác dụng:

– Hạn chế việc gia tăng tế bào ung thư

– Gây sự tan rã của tế bào ung thư

– Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể cải thiện khả năng chống ung thư.

– Tăng cường hiệu quả hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị liệu chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị xạ trị.

– Chống sự xâm lược và chuyển giao của khối u

Ngoài ra các hoạt tính ginsenoside Rh2, Rg3 còn có chức năng:

– Tăng cường hoạt động của các tế bào khỏe mạnh tự nhiên.

– Chống lão hóa, chống bức xạ và chống oxi hóa.

– Tăng cường chức năng của tim, hỗ trợ thần kinh và kéo dài tuổi thọ.

Nhân sâm có tác dụng như một thực phẩm có chức năng làm giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, chứ không phải là thuốc thay thế hoàn toàn các phương pháp chữa bệnh. Vì vậy nên kết hợp sử dụng sâm hàng ngày nhằm giúp tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống các bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *