Tin tức về Sâm

Tăng cường khả năng tập trung cùng với nhân sâm

Nhân Sâm là một trong những dược liệu đứng đầu trong danh sách tứ thượng dược ở Việt Nam. Nhân sâm có khả năng tăng cường sự tập trung cũng như tư duy logic của con người và đặc biệt nhân sâm thích hợp với những đối tượng thường xuyên học tập, làm việc với cường độ cao trong một thời gian dài. Sử dụng nhân sâm hỗ trợ nhằm giảm áp lực công việc đi đáng kể, khiến tinh thần luôn sảng khoái, lạc quan.

Có nhiều người làm việc cường độ cao trong thời gian dài, từ sáng đến tối, đến đêm hoặc làm việc ca đêm có thể sử dụng nhân sâm để tăng cường sự tỉnh táo, nâng cao hiệu quả làm việc. Ngoài ra, sử dụng nhân sâm cũng hạn chế được các vấn đề liên quan đến môi trường tác động đến cơ thể như vi khuẩn, virut nhờ cơ chế tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch.

Trong nhân sâm có các thành phần như Saponin, Pollysaccharide, Germanium,… hay các hoạt chất dinh dưỡng khác đều mang lại hiệu quả cho tinh thần người dùng. Các dấu hiệu tâm trạng như bồn chồn, lo lắng, mệt mỏi sẽ bị hạn chế lại khi sử dụng nhân sâm. Đặc biệt trong nhân sâm có chứa hoạt chất ginsenosides có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tăng lượng oxy lên não thúc đẩy quá trình lưu thông máu, vì vậy giúp kích thích hoạt động của não bộ, làm tăng khả năng tập trung và gia tăng trí nhớ.

Nhân sâm có tác dụng gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, saponin trong nhân sâm chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu dùng để làm hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế. Nhân sâm có tác dụng tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não, tăng cường khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *